Ngày nay, việc tạo ra một nhà hàng cho riêng mình không còn quá khó khăn đối với các chủ nhà hàng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều nhà kinh doanh đau đầu là thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để có thể thể hiện ý tưởng của mình thông qua cách trang trí, thiết kế đồ nội thất nhà hàng. Bởi để làm được điều này đòi hỏi bạn cần có một sự hiểu biết sâu sắc về các khái niệm bạn đang cố gắng để tạo ra và môi trường mà bạn muốn làm việc. Trong thời đại bùng nổ mạng truyền thông xã hội, thì cách quảng cáo tốt nhất là thông qua khách hàng và bằng cách sửu dụng các công cụ như Instagram, Twitter và Facebook, họ có sức mạnh giúp nhà hàng, quán ăn của bạn có thể lan truyền đến hàng trăm, có thể là hàng nghìn người khác.

Chú ý đến các chi tiết trong thiết kế có thể giúp nhà hàng của bạn có cơ hội xuất hiện nhiều trên các cuộc bàn tán và chia sẻ trên mạng xã hội. Theo nhà thiết kế cao cấp Paul Basile, sau khi thiết kế xong một nhà hàng tại San Diego đã đưa ra lời nhận xét về ngành kinh doanh nhà hàng như sau:” Niềm đam mê của tôi được thể hiện trên từng chi tiết và trong cả các thiết kế tổng thể, bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy nó qua những thành phẩm của tôi, và trong cả những sản phẩm thủ công. Cảm giác đó sẽ được truyền đến khách hàng mỗi lần họ đến và nhận ra một điều mới mẻ, giống như tìm thấy được một viên ngọc nhỏ mới trong biển đại dương giàu có”.

Ông chia sẻ về một vài chú ý khi thiết kế nhà hàng cho riêng mình như thiết kế tập trung vào trải nghiệm khách hàng, lựa chọn kiểu thiết kế tương ứng với món ăn hay đồ uống mang phong cách riêng của nhà hàng của bạn. Ngoài ra nên lựa chọn các vật liệu có kiểu dáng, chủng loại và lịch sử khác nhau trong cùng một không quan để tạo phản ứng sâu sắc hơn. Nếu bạn không muốn thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, hãy thử sức sáng tạo của mình, truyền cảm hứng và dấu ấn của mình trong từng vật dụng trong nhà hàng của riêng bạn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế có giá cả vừa phải mà bạn có thể sử dụng cho nhà hàng của mình.

  1. Nhà hàng phong cách với những chiếc kệ xinh xắn

Với chiếc kệ cao đặt sát tường, bạn có thể cân bằng giữa chức năng và phong cách nhà hàng. Bạn có thể chọn sử dụng các chất liệu và hình dạng khác nhau để tạo ra theo những gì bạn mong muốn. Hầu hết các nhà hàng đều có thể thực hiện được ý tưởng này bởi chi phí của nó khá rẻ, phù hợp với ngân sách của bạn.

  1. Cây cảnh đẹp ( chi phí chăm sóc thấp)

Đối với một không gian xanh lúc nào cũng thân thiện với môi trường và mang lại cảm giác tươi mát cho khách hàng. Vì thế cây cảnh là một cách tuyệt vời để thay đổi không gian của bạn. Nếu có điều kiện bạn có thể luân phiên thay đổi không gian nhà hàng mỗi tuần một lần. Hoặc bạn có thể chọn những cây tốn ít chi phí chăm sóc, chẳng hạn như cây không khí để mang lại cho khách hàng cảm giác an toàn, quen thuộc với không gian của nhà hàng.

  1. Phòng trưng bày nghệ thuật địa phương

Bạn có thể liên hệ với các nghệ sĩ địa phương, ít được biết đến để có thể sử dụng tác phẩm của họ, biến nhà hàng của bạn thành phòng triển lãm chuyên bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc các sản phẩm địa phương. Điều này cũng giúp bạn giảm khá nhiều chi phí cho việc trang trí.

  1. Làm một số đồ handmade lấy cảm hứng từ nguồn sáng.

Mỗi hệ thống chiếu sáng sẽ cho một mức độ ánh sáng khác nhau và cũng mang đến cho nhà hàng của bạn một không gian khác nhau. Bạn có thể sử dụng một số đồ handmade tạo sự khác biệt cho không gian nhà hàng của bạn và tạo ra một tâm trạng cụ thể.

  1. Sáng tạo những chỗ ngồi độc đáo cho khách hàng.

Khách hàng không phải lúc nào cũng thích ngồi một chỗ ngồi cố hữu, họ thích sự thay đổi, sự sáng tạo và sự trải nghiệm mới. Chỗ ngồi độc đáo luôn tạo ra sự khác biệt trong nhà hàng của bạn, bạn có thể sáng tạo về màu sắc và tạo nên một sự xáo trộn để làm cho không gian của nhà hàng trở nên sống động hơn.

Hiện nay, mức giá thiết kế trung bình cho một nhà hàng ở đâu cũng dao động từ vài triệu trở lên thì những gợi ý trên có thể khiến bạn cảm thấy dễ thở hơn với ngân sách hạn hẹp của mình. Nếu bạn lo rằng mình không có con mắt thiết kế. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường màu trắng, nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạo những điểm nhấn đầy màu sắc hoặc các chi tiết trong không gian nhà hàng.

Gọi ngay