Khi mà nó đang chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời của bạn, khi mà bạn nhiều lúc phải mất ăn mất ngủ vì nó, thì đó chính xác là công việc mà đang làm. Công việc đang trở thành một phần cuộc sống của chúng ta, số người làm việc trong các văn phòng ngày càng tăng, dẫn đến việc có nhiều tòa nhà văn phòng lớn được xây dựng

Tuy nhiên, các tòa nhà văn phòng này có thiết kế đa phần không được nhân viên thích thú, bởi vậy họ luôn tự trang trí lại cho không gian cho thuận tiện. Chính từ những vấn đề đó chúng tôi xin đưa ra các ý tưởng cơ bản trong thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất lấy ý tưởng từ logo công ty:

Khơi nguồn từ cảm hứng sáng tạo, phòng họp, phòng lễ tân nên sử dụng màu sơn chính của logo. Bởi nó giúp nhân viên thấy rõ hình ảnh đặc trưng của công ty, ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp và cũng là ngọn lửa tinh thần duy trì thái độ, tác phong làm việc của nhân viên.
Theo hướng đi này, nội thất văn phòng có thể là sự kết hợp giữa màu sắc chính của logo đi kèm với những tông màu khác tạo nét nổi bật, hoặc dùng màu logo cho vị trí trung tâm. Tùy vào từng không gian mà có cách lựa chọn phù hợp

Thiết kế văn phòng theo không gian:

Trình bày thiết kế nội thất văn phòng theo không gian phụ thuộc nhiều vào việc nó sẽ như thế nào dưới con mắt của khách hàng. Do đó bạn cần phải tạo ra một văn phòng làm việc với không gian phù hợp nghĩa là phải bố trí các văn phòng làm việc hòa hợp cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. Hay không gian làm việc phải giúp trả lời, đáp ững được những mong đợi của khách hàng khi họ bước vào

Điều hướng không gian văn phòng theo hướng ánh sáng:

Ánh sáng tự nhiên có thể rất quan trọng,có lợi đối với bất cứ ai phải làm việc cả ngày dài trong văn phòng. Việc mang ánh sáng từ bên ngoài cửa sổ vào toàn bộ diện tích văn phòng là một điều không đơn giản. Phong cách ở các nước Châu Âu thường thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng đưa mọi người lại gần với nhau trong một văn phòng và không còn ngăn cách cá nhân giữa những người cùng làm việc trong một không gian.

Mọi người sẽ cùng nhau làm việc tại bàn làm việc chung, chia sẻ vị trí làm việc của mình cho đồng nghiệp. Tất cả những điều này đang nhằm hướng tới một văn phòng làm việc không gian mở. Điều này giúp cung cấp nhiều ánh sáng hơn và tạo ra môi trường làm việc tốt hơn cho tất cả mọi người.

Nội thất văn phòng có màu xanh gần gũi với thiên nhiên:

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty có cây xanh khá thịnh hành và trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Và nó đang trở thành ý tưởng chính của không gian văn phòng làm việc, phòng giám đốc và cả không gian phòng họp.

Có nhiều kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp gần gũi thiên nhiên, nhưng thông dụng nhất vẫn là đem thiên nhiên vào trong không gian và tạo sự kết nối giữa các phòng và khuôn viên cây xanh bên ngoài. Có thể đem vài chậu cảnh đặt giữa các bàn, trưng bày các loại hoa tươi để giải tỏa stress, tạo cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Và kéo không khí thiên nhiên vào phòng bằng cách bố trí ban công cây cảnh, dây leo cạnh vị trí phòng.
Dù áp dụng cách nào thì thiết kế nội thất phòng họp cũng luôn có không khí thiên nhiên, tràn đầy nguồn sống nguồn cảm hứng.

 

Gọi ngay