Nhân viên của bạn dành rất nhiều thời gian trong văn phòng vào bất kỳ ngày làm việc nào – thậm chí có thể nhiều thời gian hơn họ làm ở nhà. Điều đó nói rằng, có một cảm giác thuận tiện và thoải mái khi làm việc trong văn phòng là mối quan tâm chính đối với nhiều người. Điều này đặt công ty của bạn vào một nhiệm vụ để cung cấp một thiết kế văn phòng khuyến khích tất cả những điều tích cực – hạnh phúc, năng suất, hợp tác và hạnh phúc tại nơi làm việc.

 

Khi bạn lên kế hoạch cho một thiết kế văn phòng mới hoặc được làm mới để làm nổi bật nơi làm việc của bạn, bạn có thể lấy một số cảm hứng từ những xu hướng được nhìn thấy sẽ thống trị trong năm 2020

  1. Không gian linh hoạt và năng động

Không gian văn phòng năng động vẫn còn nóng, hiện nay ngày càng có nhiều công ty tích hợp các khu vực làm việc linh hoạt trong bố trí văn phòng của họ. Hạn chế tối thiểu là đặc điểm nổi bật của kiểu thiết kế văn phòng này, nơi nhân viên có thể sắp xếp đồ dùng phù hợp với vị trí hoặc cách họ muốn làm việc.

Trong thiết lập văn phòng này, đồ nội thất có thể được di chuyển hoặc sắp xếp lại dễ dàng. Điều này rất thoải mái đối với nhân viên vì họ không phải bị giới hạn trong các khu vực làm việc truyền thống. Bạn có thể có những chiếc ghế văn phòng để nhân viên có thể ngồi làm việc bằng máy tính xách tay của họ.

  1. Thiết kế không gian xanh

Biophilic liên quan đến tình yêu của cuộc sống và thế giới sống, đặc biệt là các yếu tố thường thấy trong tự nhiên. Do đó, thiết kế biophilic sử dụng thiên nhiên như một phông nền nơi các hoa văn, hình thức và các thành phần lấy cảm hứng từ thiên nhiên tạo nên diện mạo và cảm nhận chung cho văn phòng của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn ở những khu vực không có sẵn không gian thiên nhiên, cây cối. Một thiết kế văn phòng biophilic có thể bao gồm các tấm kính để cho nhiều ánh sáng tự nhiên vào; thực vật nhân tạo hoặc tự nhiên để mang lại cảm giác thoải mái, tập trung và tràn đầy năng lượng; hoặc màu sắc và hoa văn tự nhiên để mô phỏng thế giới bên ngoài và đưa nó vào khung cảnh văn phòng.

  1. Tích hợp công nghệ

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ là một động lực thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp hoạt động. Với thiết lập văn phòng được kích hoạt công nghệ, nhân viên của bạn có thể làm việc thông minh hơn và nhanh hơn, cả hai đều có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tích hợp công nghệ vào thiết kế văn phòng của mình , hãy đảm bảo bạn bao gồm màn hình để thuyết trình, khả năng hội nghị qua video, cổng sạc không dây, bảng thông minh, chia sẻ dữ liệu và các tiện ích tương tự. Chìa khóa dành cho bạn là sử dụng công nghệ để giúp nhân viên của bạn giải quyết các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến hợp tác, giao tiếp, quản lý dự án và các lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác.

  1. Thiết lập lấy cảm hứng từ những ngôi nhà

 

Khái niệm về nhà cơ bản là những gì ý tưởng thiết kế văn phòng này hướng tới. Nếu bạn muốn văn phòng của bạn cảm thấy ấm áp cho nhân viên của bạn, hãy truyền các khía cạnh giản dị vào nơi làm việc. Có một khu vực ngủ, quầy bar, phòng khách, TV hoặc phòng chơi game – bạn có thể bố trí mọi thứ y như bạn muốn!

Thêm tất cả cảm giác ấm cúng trong ngôi nhà có nghĩa là để tạo ra một môi trường làm việc kết hợp sự cân bằng tốt về sự thoải mái và tiện nghi y như chính ngôi nhà của mình. Nó sẽ là một nơi làm việc độc đáo mà nhân viên của bạn sẽ thích đến mỗi ngày!

  1. Khu vực sáng tạo

 

Thiết kế văn phòng này sẽ được chào đón bởi các thiên niên kỷ, những người chiếm một số lượng lớn lượng lao động hiện tại . Với tư cách là một nhóm, VACOCONS chia sẻ xu hướng thiết lập công việc ngoài luồng có thể đi từ loại không gian phòng khách để hợp tác đến phòng họp thông thường với gối lười đặt trên sàn hoặc phòng thiền nơi nhân viên có thể thư giãn khi công việc của họ gây quá nhiều áp lực.

Điều quan trọng không kém đối với VACOCONS là có thể hình thành các nhóm xã hội trong văn phòng và có nhiều không gian mở hơn giúp dễ dàng kết nối mọi người lại với nhau để tương tác thân thiện hoặc chuyên nghiệp.

  1. Không gian phòng họp

 

Nhân viên  có xu hướng di chuyển ra khỏi bàn làm việc của họ và thích hội tụ tại các khu vực chung để thảo luận công việc hay các cuộc họp nội bộ chung. Họ thích một thiết kế văn phòng khuyến khích sự hợp tác, học tập và văn hóa mạnh mẽ.

Không gian phòng họp cũng không còn cần phải được đặt trong cửa kính vì điều quan trọng đối với các khu vực văn phòng là có thể chuyển đổi (ví dụ: phòng họp để đột phá hoặc các ngóc ngách yên tĩnh) cho phép các văn phòng sử dụng tốt không gian.

  1. Khu vực làm việc riêng tư

 

Mặc dù sự phổ biến của không gian mở và bố trí linh hoạt, nhưng vẫn có một lý do thuyết phục để không bỏ hoàn toàn không gian riêng tư trong văn phòng. Bạn có thể loại bỏ các vách ngăn hoặc gian hàng truyền thống và thay vào đó là các thiết lập bán kín hơn mà vẫn để nhân viên của bạn làm việc với ít phiền nhiễu nhất có thể.

  1. Nơi làm việc có thương hiệu

Khái niệm thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng các công ty có một câu chuyện để kể và cách bạn xây dựng thương hiệu công ty hoặc cơ sở của bạn, nó có thể giúp bạn chia sẻ câu chuyện đó để truyền cảm hứng cho nhân viên hoặc cộng đồng.

Kiến trúc văn phòng của bạn có thể là đại diện cho sự khởi đầu khiêm tốn hoặc nguyên tắc cốt lõi của công ty.

Đối với công ty của bạn, thiết kế văn phòng linh hoạt có nghĩa là lựa chọn cẩn thận đồ nội thất, thiết bị và công nghệ của bạn để giúp công ty của bạn phù hợp với những thay đổi tiềm năng trong các đơn vị kinh doanh, ưu tiên hoặc chiến lược cũng như nhu cầu nhân sự.

HÃY LIÊN HỆ VỚI VACOCONS. CHÚNG TÔI SẼ ĐƯA RA CHO BẠN THÊM NHIỀU Ý TƯỢNG MỚI LẠ VÀ MANG LẠI SỰ ĐỔI MỚI TỐT NHẤT CHO VĂN PHÒNG CỦA BẠN

 

Gọi ngay