Những lỗi bày trí nội thất rất nhỏ như treo tranh quá cao, chọn bàn ghế sai, chọn thảm không phù hợp. Mặc dù không lớn nhưng tất cả đều có thể làm mất đi vẻ đẹp tổng thể trong không gian sống của bạn. Hãy cùng VACOCONS chỉ ra và khắc phục các lỗi cơ bản này nhé!

MUA ĐỒ NỘI THẤT CHIỀU CAO BẰNG NHAU

Đây là một lỗi bày trí nội thất cơ bản khiến căn nhà mất đi hiệu quả sử dụng vốn có. Nếu tất cả đồ nội thất trong nhà đều cùng kích thước hay cùng quá to, quá nhỏ, căn phòng nhìn sẽ rất bừa bộn.

Bí quyết đơn giản nhất để không mắc lỗi này đó là nghĩ về không gian của bạn như một thành phố và sắp xếp đồ nội thất có chiều cao và tỷ lệ khác nhau.

CHỌN ĐỒ NỘI THẤT MÀU TỐI CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Chọn đồ nội thất cho một căn hộ nhỏ là một thách thực lớn. Nhiều người có xu hướng chọn những món đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh và tối tăm, khiến cho căn phòng có cảm giác chật chội hơn.

Với một căn hộ nhỏ, bạn nên chọn những loại chất liệu nhẹ nhàng. Với sofa hoặc rèm cửa, bạn có thể chọn vải lanh hoặc một loại vải nhẹ, cùng màu sắc phản chiến ánh sáng như trắng, vàng nhạt, xám nhạt.

CHỌN KÍCH THƯỚC THẢM SAI

Thảm có thể là một điểm nhấn thú vị cho căn phòng, nhưng sẽ rất khó để chọn đúng kích thước phù hợp để bày trí nội thất căn phòng. Ví dụ như trong phòng khách, thảm cần trải rộng hết khu vực bàn ghế để ngồi. Nó nói với mọi người rằng đây là nơi để trò chuyện. Một chiếc thảm nhỏ sẽ khiến căn phòng rời rạc và bị giảm giá trị.

TREO CÁC TÁC PHẨM NGHÊ THUẬT QUÁ CAO

Sau khi tìm được một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, nhiều người thường cố gắng hướng sự chú ý vào chúng bằng cách treo thật cao. Tuy nhiên, một tác phẩm nghệ thuật đắt giá vẫn có thể đẹp và thu hút khi đặt cạnh cầu thang cùng một chiếc đèn và một chồng sách.

Để tránh lỗi bày trí với loại nội thất này, bạn nên đặt tác phẩm nghệ thuật ở một vị trí bất ngờ, tinh tế và tuân theo một mẹo nhỏ: luôn treo ngang hoặc thấp hơn tầm mắt. Bạn có thể dùng một móc treo để kiểm tra vị trí trước khi gắn vĩnh viễn tác phẩm lên tường.

CHẠY THEO NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ

Bí quyết lớn nhất để thiết kế nội thất độc đáo là không chạy theo xu hướng. Những người mắc lỗi này thường nhìn và nghe người khác khuyên. Việc bày trí nội thất là nơi để mọi người thể hiện phong cách cá nhân, bỏ qua các quy tắc và xu hướng xã hội.

Hãy tự hỏi rằng: Không gian này có ý nghĩa gì với tôi, tôi thích màu sắc và cấu trúc như thế nào, cảm giác mà tôi muốn có khi về nhà là gì? Bỏ xu hướng qua một bên và đưa ra lựa chọn thiết kế dựa trên thẩm mỹ cá nhân của bạn để tạo một không gian sống yêu thích của bạn.

 

CHỈ CÓ MỘT NGUỒN ÁNH SÁNG TRONG PHÒNG

Ánh sáng cực kì quan trọng đối với mọi không gian. Nếu để ánh sáng chiếu từ trên cao xuống, có thể sẽ không đủ sáng cả căn phòng nhưng lại chói mắt khi ngồi dưới đèn.

Bạn nên lắp nhiều nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng, ví dụ như đèn trần, đèn bàn,… Và luôn luôn chọn ánh sáng trắng nhẹ nhàng. Ánh sáng huỳnh quang hay ánh sáng quá trắng có thể làm cho không gian mất đi vẻ hấp dẫn. Ánh sáng ấm áp không chỉ tạo ra tâm trạng tốt mà còn giúp căn phòng có vẻ thân mật và rực rỡ hơn.

bày trí nội thất

MUA BÀN ĂN QUÁ LỚN

Bạn thường thiết kế không gian theo mơ ước về lối sống lý tưởng của mình. Bạn có thể nghĩ về việc liên tục tổ chức các bữa tiệc và cần một chiếc bàn ăn lớn với sáu đến tám ghế. Tuy nhiên sự thực không phải như vậy. Nếu sống trong một căn hộ nhỏ, bạn chỉ nên mua bàn ăn lớn khi chắc chắn sẽ dùng đến.

Bạn nên chọn bàn tròn làm bàn ăn tối để có thể sử dụng cho nhiều người. Bạn có thể chọn loại bàn tròn đường kích khoảng 1m và có phần mở rộng thêm. Khi cần dùng bàn cho bữa tiệc lớn, phần mở rộng sẽ có thể dùng cho 6 người.

KHÔNG ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC

Nhiều người thường mua đồ nội thất dựa vào mắt nhìn và cảm tính thay vì đo đạc cẩn thận kích thước căn phòng.

Để tránh thiếu hay thừa không gian, bạn nên đo chiều cao, chiều rộng và thậm chỉ cả chiều sâu của các đồ nội thất mà bạn muốn đặt vào phòng. Bạn sẽ biết kích thước chính xác những vật dụng cần mua để bày trí nội thất một cách chính xác nhất.

SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC TRÊN TƯỜNG LỘN XỘN

Khi lên kế hoạch cho một căn phòng, nhiều người thường muốn đặt tất cả đồ nội thất lên tường. Tuy nhiên, điều đó không hề giúp bạn tiết kiệm hay thêm không gian cho căn phòng.

BÀY TRÍ NỘI THẤT

Bạn có thể thử phương pháp sắp xếp nội thất để thu hút những cuộc trò chuyện: đẩy các món đồ gần lại với nhau thành một nhóm điểm nhấn và cách ra khỏi tường, như thế bạn sẽ có thêm không gian thân mật và hữu ích hơn. Nếu không chắc phải đặt đồ như thế nào, hãy vẽ bố cục mọi món đồ trên giấy trước khi sắp xếp căn phòng.

Gọi ngay