Cùng với sự phát triển của xã hội, là sự nở rộ về các loại hình khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của những khách hàng mong muốn được trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp và mới mẻ. Trong nhiều năm hoạt động, VACOCONS đã từng thực hiện hàng trăm công trình, dự án thiết kế và thi công nội thất lớn nhỏ, với các loại hình đa dạng như: biệt thự, chung cư, khách sạn, spa, showroom, trường học, sàn giao dịch bất động sản… Ở loại hình nào, VACOCONS cũng để lại những dấu ấn riêng đậm nét, nổi bật so với các đối thủ trên thị trường.

Trong số các loại hình thiết kế nội thất công trình tại VACOCONSthiết kế nội thất khách sạn 5 sao là một trong những hạng mục nổi bật của công ty. Loại hình thiết kế này luôn là thách thức lớn với các kiến trúc sư, đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải có trình độ chuyên môn vững chắc, óc phân tích nhạy bén.

Trong đó những khu vực quan trọng trong khách sạn 5 sao gồm có: đại sảnh, phòng ngủ, nhà ăn… Phòng ngủ là không gian giúp giữ chân khách hàng, mang đến cho họ cảm giác thoải mái mỗi khi nghỉ ngơi, tác động trực tiếp đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đây cũng là lý do mà kiến trúc sư cần đặc biệt lưu ý đến khu vực này khi bắt tay vào thiết kế nội thất khách sạn 5 sao.

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao thường mang những đặc thù riêng mà khi bắt tay vào thực hiện, người kiến trúc sư phải hết sức quan tâm, chú ý. Phòng ngủ khách sạn 5 sao, suy cho cùng thì vẫn là phòng ngủ, phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng. Cho dù ý tưởng có độc đáo và táo bạo đến thế nào thì đều không thể thiếu chiếc giường mềm mại và êm ái, nâng niu giấc ngủ cho khách hàng. Ngoài ra, phòng ngủ khách sạn phải luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cách bố trí nội thất và hướng phòng hợp lý, có chủ đề cụ thể, ánh sáng vừa đủ, màu sắc hài hòa.

Mỗi khách sạn lại có một quy chuẩn thiết kế riêng, bởi có rất nhiều khác biệt trong thiết kế phòng khách sạn xếp hạng từ 1 – 5 sao, theo chuẩn của Tổng Cục Du lịch đã quy định. Trong đó, khách sạn 5 sao luôn đòi hỏi phải đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe nhất từ cảnh quan, kiến trúc, trang thiết bị, dịch vụ… Yêu cầu về vị trí, kiến trúc là một trong những yếu tố tiên quyết để đánh giá thứ hạng 5 sao của khách sạn. Trong văn bản pháp luật của Tổng cục du lịch có ghi rõ: Ở tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn phải đảm bảo kiến trúc cá biệt, kiểu dáng đẹp, vật liệu xây dựng cao cấp. Nội ngoại thất được thiết kế đẹp, trang nhã, toàn cảnh được thiết kế thống nhất.

Dựa vào điều này, chúng tôi luôn quan tâm chú ý và đảm bảo tốt được các yêu cầu trong thiết kế, để có được hiệu quả tốt nhất.

Phòng ngủ khách sạn 5 sao, suy cho cùng vẫn là không gian phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách hàng

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao:

– Phân bổ không gian: Không gian là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc bố trí không gian và sắp xếp nội thất phải đảm bảo phù hợp với tổng thể chung của khách sạn, tiện lợi trong sinh hoạt. Mặt khác vẫn mang gu thẩm mỹ riêng độc đáo, thể hiện phong cách ấn tượng, thu hút sự chú ý và thiện cảm của khách hàng khi đến đây.

– Phong cách kiến trúc: Ngay từ ý tưởng thiết kế, thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao phải định hình được phong cách rõ ràng, có sự tính toán kỹ càng để tạo ra sản phẩm với sự phù hợp giữa diện tích, quy mô, thị hiếu đại chúng,…

– Lựa chọn, bố trí nội thất: Nội thất phòng khách sạn ngoài mục đích sử dụng còn có tác dụng phân bổ không gian, tạo nên không gian và phong cách đặc trưng của phòng khách sạn. Vậy nên cần chú ý việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu sắc, đồ vật trang trí và phong cách chủ đạo của khách sạn, tránh bố trí các vật dụng thừa thãi gây cảm giác không gọn gàng và chiếm diện tích.

– Chọn gam màu chủ đạo, thiết kế hướng nhận và lượng ánh sáng thích hợp: Xu hướng sử dụng màu sơn hiện nay là màu trầm nhưng tông sáng và hướng sáng vào buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Như vậy tông màu trầm sẽ làm dịu ánh nắng trong phòng nhưng không quá tối và tạo cảm giác ngột ngạt khi pha sơn trắng và sữa.

Để có một dự án thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 5 sao thành công, quan trọng hơn cả đó là tìm được những cộng sự có năng lực phù hợp. Theo đó, một đơn vị thiết kế tốt, quan trọng nhất vẫn dựa trên thâm niên kinh nghiệm và uy tín, sau đó là phong cách thiết kế của đơn vị đó. Ngoài ra, trước khi bắt tay vào thực hiện, cần có sự trao đổi, thảo luận kỹ càng giữa đơn vị thiết kế và chủ đầu tư, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

 

VACOCONS là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công khách sạn, biệt thự, nhà hàng,… hoàn toàn có thể giúp bạn hiện thực hóa thiết kế khách sạn 5 sao của mình. Liên hệ ngay với VACOCONS để bạn có được báo giá và sự tư vấn tốt nhất.

Gọi ngay