Thiết kế khách sạn ngày nay không chỉ dừng lại ở tính sang trọng, sự tiện nghi mà con phải sáng tạo và độc đáo. Trải nghiệm của người dùng ngày càng được nâng cao, ngay cả khi họ chỉ ở lại một đêm tại khách sạn, nhưng họ vẫn muốn có được cảm giác thoải mái như ở nhà. 

Để chủ kinh doanh có thể xây dựng ý tưởng, đáp ứng được những yêu cầu trải nghiệm khắt khe của người dùng, dưới đây là một số xu hướng chúng tôi dự đoán sẽ xuất hiện trong năm nay và phát triển hơn nữa.

Xu hướng 1: Đề cao trải nghiệm cá nhân

Các khách sạn sẽ phải tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng thay vì chỉ đơn giản là cung cấp các tiện nghi và dịch vụ. Việc thiết kế khách sạn phải tập trung sáng tạo theo sở thích của người dùng. Hay được trang trí bởi những sản phẩm độc đáo từ khách sạn đối với những vị khách nước ngoài, muốn tìm hiểu về phong cách truyền thống trong nước.

Xu hướng 2: Tạo cảm giác như ở nhà

Đối với những vị khách lâu năm, nên phân ra những khu vực thiết kế riêng. Đối với những phòng khách sạn này nên bố trí những nội thất như trang trí ở nhà. Ví dụ như máy pha cà phê, các kiểu bếp nhỏ để thuận tiện cho việc sinh hoạt, tạo cảm giác thoải mái cho những vị lữ khách này

Xu hướng 3: Thiết kế khách sạn thân thiện với môi trường

Các khách sạn nên tập trung thiết kế với những mảng xanh thiên nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu và trong lành cho môi trường. Bên cạnh đó cần thiết kế không gian mở, để tận dụng được tối đa ánh sáng mặt trời, tiết kiệm năng lượng. Hơn thế nữa để làm cho khách sạn trở nên độc đáo hơn có thể trang trí điểm nhấn với những dụ cụ tái chế đẹp mắt.

Xu hướng 4: Thiết kế khách sạn đa phong cách

Tính thống nhất trong kiến trúc khách sạn đóng vai trò quan trọng làm nên sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên hiện nay kiến trúc thống nhất không còn được áp dụng cứng nhắc mà trở nên phong phú hơn với nhiều phong cách khác nhau như: đối lập, cũ – mới, Đông –  Tây, cổ điển song hành với hiện đại. Mỗi khu vực chức năng sẽ hiện diện với diện mạo khác nhau, gây sự tò mò và thiện cảm của nhiều đối tượng khách hàng.

Xu hướng 5: Thiên nhiên sống động ngay tại gian phòng

Đây là một trong những xu hướng thiết kế khách sạn thú vị nhất đáng để xem xét. Việc tạo không gian hiệu ứng thác nước hay sân thượng thay đổi theo mùa, đồ đạc ngoài trời, cây cối tuyệt đẹp và tầm nhìn toàn cảnh. Xu hướng này trong thiết kế khách sạn sẽ giúp khách tận hưởng thiên nhiên khi lưu trú bên trong, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và đáng nhớ.

Chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn những giải pháp thiết kế và thi công hiệu quả:

  • Tối ưu được diện tích, đảm bảo công năng sử dụng, khai thác vận hành
  • Thiết kế bắt mắt, đảm bảo được độ nhận diện thương hiệu rõ nét
  • Giải pháp thi công tối ưu, giảm tối đa chi phí phát sinh
  • Ngân sách thi công không vượt dự toán

Liên hệ ngay cho chúng tôi về dự án của bạn, VACOCONS sẽ tư vấn cho bạn thêm được nhiều ý tưởng phù hợp với ý muốn của bạn.

Gọi ngay